Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, từ 10/07/2017, thời gian được xét cấp thị thực dành cho khách du lịch đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định sẽ rút xuống còn 5 ngày làm việc. Với khách du lịch theo diện incentive tour, thời gian xét cấp chỉ trong 3 ngày làm việc. Đặc biệt, Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính (chỉ áp dụng visa du lịch) cho người mang quốc tịch Việt Nam đối với các trường hợp sau:

1. Nhân viên văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham. Với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường hoặc cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Cá nhân sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

4. Cá nhân có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng); Cá nhân sở hữu thẻ tín dụng quốc tế Gold hoặc Platinum (chứng minh thông qua xác nhận hạn mức và bảng kê chi tiết 6 tháng gần nhất có mộc của Ngân hàng cấp thẻ)

5. Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …) – muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Cá nhân đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Cá nhân có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (như Canada, Mỹ, các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…)

Nguồn: VOV News.