Đẳng Cấp Du Lịch (P.1) – Điểm thưởng & Dặm bay

Du lịch sang chảnh với những chuyến bay 5* Skytrax, quyền vào phòng chờ thương gia, nâng ghế ngồi hạng nhất, những đêm khách sạn hạng sang, xe sang đưa đón… và trên hết, tất cả đều MIỄN PHÍ!!! Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây thực chất là đặc quyền mà bạn có thể nhận được nếu biết cách sử dụng những thứ hầu như bạn không bao giờ để ý tới: Points & Miles – Điểm thưởng và Dặm bay.

Trong kinh doanh lữ hành ngày nay, các hãng hàng không lớn hay các khách sạn, nhà hàng hầu hết đều có liên kết với các đối tác như ngân hàng, nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ khác để cung cấp thẻ thành viên cho khách hàng. Tuỳ từng loại thẻ và từng thời điểm, bạn sẽ được giảm giá, nâng cấp dịch vụ hoặc hưởng các đặc quyền dựa trên số điểm tích luỹ thông qua nhiều chương trình Travel Rewards.

Travel Rewards Credit Card – Thẻ Tín Dụng Du Lịch

Thẻ tín dụng du lịch là những thẻ tín dụng được một số ngân hàng thiết kế riêng dành cho những tín đồ du lịch hay những doanh nhân thường xuyên phải di chuyển. Những chiếc thẻ này thưởng điểm trên mỗi chi tiêu của bạn, tỉ lệ thông thường là 1$ (25,000 VND) = 1 điểm. Bạn có thể dễ dàng kiếm được điểm thưởng, chỉ cần thay đổi thói quen dùng tiền mặt, chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho những việc thiết yếu của gia đình như đi siêu thị, ăn uống, mua sắm trên mạng, thanh toán hoá đơn điện thoại, chi trả cho Uber, Grab… Các ngân hàng đôi khi còn khuyến khích tặng điểm nhân đôi, nhân ba, thậm chí nhân năm khi bạn chi tiêu cho dịch vụ đặc biệt nào đó, ví dụ như mua hàng trên Nguyễn Kim, Lazada, Tiki, hay mua bảo hiểm, chi tiêu ở nước ngoài. Khi tích luỹ được kha khá điểm, hãy sử dụng một cách khôn ngoan để đổi những dịch vụ bạn cần, chẳng hạn như:

– 1 điểm Travel Rewards thường tương đương với 1 dặm bay. Với số dặm nhất định, bạn sẽ đổi được vé máy bay đến một địa điểm tuỳ vào hãng hàng không bạn lựa chọn.

– 1 điểm thường tương đương với 1 điểm InterContinental Hotel Group (IHG); Hyatt; Starwood hoặc Hiton. Với số điểm nhất định, bạn sẽ đổi được các đêm miễn phí trong các chuỗi khách sạn hạng sang này.

Tuy điểm Travel Rewards thường không bao giờ hết hạn, nhưng mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ lại có những cách thức và quy định đổi thưởng khác nhau. Vì thế, phần phức tạp nhất không nằm ở chỗ tích luỹ điểm thưởng, mà nằm ở cách đổi điểm để tận dụng lợi ích một cách tối đa. M4tt sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn về cách kiếm và đổi điểm Travel Rewards trong phần 2.

Đẳng Cấp Du Lịch (P.2) – Những Chiếc Thẻ Thần Thánh

M4tt ngồi viết bài này trong lúc chờ transit ở sân bay Taoyuan, Đài Bắc. Chuyến công tác này M4tt bay từ Việt Nam tới Tokyo trên Eva Air – hãng hàng không 5* được rất nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt với các chuyến bay chặng dài tới Nhật hoặc Mỹ. Chuyến đi này khá đặc biệt vì M4tt đã tiêu tốn hết toàn bộ số điểm tích luỹ được từ 3 thẻ tín dụng trong 7 tháng đầu năm 2017, để đổi lấy 1 vé khứ hồi hạng thương gia của Eva Air đi Tokyo với 3 ngày dừng ở Taipei, kèm theo 3 đêm khách sạn Royal Nikko Taipei và 3 đêm khách sạn InterContinental Tokyo Bay, chưa kể được miễn phí 1 lần sử dụng các phòng chờ ở sân bay Taoyuan và Narita. Tổng chi phí M4tt phải trả cho những thứ kể trên là khoảng 100$ + 210,000 điểm Travel Rewards, và đây là cách M4tt sử dụng điểm:

– Đổi 100,000 điểm Citi PremierMiles lấy 50,000 dặm Infinity MileageLands tương đương 1 vé khứ hồi hạng thương gia của Eva Air từ Tp.HCM đi Tokyo.

– Đổi 33,600 điểm ANZ Travel Platinum lấy 3 đêm khách sạn Royal Nikko Taipei

– Đổi 78,000 điểm SC WorldMiles lấy 3 đêm khách sạn InterContinental Tokyo Bay

– 100$ để chi trả cho các loại thuế hoặc chênh lệch khi đổi điểm

Chi tiết các bạn xem ở phần 2 nhé.

Mobile Carrier Membership Card – Thẻ Thành Viên Nhà Mạng

Ở Việt Nam, các nhà cung cấp mạng di động cũng thường liên kết với các hãng hàng không nội địa hoặc thậm chí các khách sạn cao cấp trong nước để cung cấp những phần thưởng hấp dẫn cho khách hàng trung thành. Lợi ích tốt nhất của những chiếc thẻ này là việc vào các phòng chờ nội địa miễn phí, không giới hạn số lần, hoặc thậm chí đổi điểm thành dặm bay để lấy được vé máy bay nội địa cũng như đêm phòng khách sạn. Vì vậy, đừng lấy làm phiền nếu bạn nhận được những tin nhắn thông báo số điểm Kết nối dài lâu hàng tháng từ nhà mạng – số điểm đó thực sự có giá trị nếu bạn biết cách sử dụng.

Hầu hết các bạn đều đang sử dụng 1 trong 3 nhà mạng Mobifone, Viettel hoặc Vinaphone. Mỗi nhà mạng này lại có các chương trình thẻ thành viên với điều kiện và ưu đãi khác nhau, bạn có thể tìm hiểu cách kiếm điểm và sử dụng lợi ích từ thẻ nhà mạng ở phần 2.

Đẳng Cấp Du Lịch (P.2) – Những Chiếc Thẻ Thần Thánh

Frequent Flier Card – Thẻ Tích Dặm Bay Khách Hàng Thường Xuyên

Đa số các bạn thường chỉ tìm kiếm mức giá tốt nhất cho hành trình bay của mình mà không chú ý tới việc tích luỹ dặm từ những chuyến bay đó. Việc tích dặm bay là cực kỳ cần thiết cho những chuyến bay miễn phí hoặc nâng cấp lên hạng ghế cao hơn (bạn nào bay đường dài rồi sẽ hiểu được lợi ích cực lớn của ghế nằm thương gia so với ghế ngồi phổ thông). Để được tích luỹ dặm, bạn chỉ cần đăng ký thẻ thành viên (luôn miễn phí) với các hãng hàng không, sau đó đưa số thẻ này vào booking mỗi khi bạn đặt vé. Ngoài ra, việc đăng ký thành viên với các hãng hàng không cùng nằm trong 1 liên minh sẽ tăng đáng kể số dặm tích luỹ của bạn, ví dụ điểm Lotus Miles của Vietnam Airlines có thể sử dụng để đổi vé máy bay Air France vì hai hãng cùng nằm trong liên minh Skyteam. Ở phần 3, M4tt sẽ cung cấp những chi tiết hơn về các chương trình thành viên của hãng hàng không cũng như cách tích luỹ và sử dụng hợp lý nhất.

Đẳng Cấp Du Lịch (P.3) – Chương Trình Khách Hàng Thường Xuyên Hãng Hàng Không và Chuỗi Khách Sạn

Hotel Group Member Card – Thẻ Thành Viên Chuỗi Khách Sạn

Thẻ thành viên của những chuỗi khách sạn lớn như Starwood, IHG, Hilton, Accor, Marriott… luôn mang lại lợi ích đặc biệt. Bạn có thể tích luỹ điểm bằng cách trình diện thẻ mỗi khi đặt phòng trực tiếp với các khách sạn ở trong chuỗi, hoặc đổi điểm từ thẻ tín dụng như phần trên của bài viết. Cách sở hữu thẻ, sử dụng để hưởng giảm trực tiếp tới 50% giá phòng hoặc đổi những đêm ở miễn phí cùng những lợi ích khác sẽ có trong phần 4.

Đẳng Cấp Du Lịch (P.4) – Chương Trình Khách Hàng Thường Xuyên Hãng Hàng Không và Chuỗi Khách Sạn

Còn một số cách khác có thể mang lại những đặc quyền giúp bạn hưởng thụ chuyến du lịch của mình ở một đẳng cấp khác biệt. Hãy lên đường một cách thông minh nhất để những trải nghiệm được trọn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *