Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với việc chinh phục độ cao, thì đây chính là những điểm đến lí tưởng cho bộ sưu tập “lòng can đảm” của bạn.

Không cần phải đi vòng quanh thế giới mới có thể gom được những khoảnh khắc để đời. Chỉ cần xách ba lô lên và đi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 5 mỏm đá siêu cao, siêu ảo diệu và siêu “chất” trên dải đất hình chữ S xinh đẹp này.

Đảm bảo khi đã đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì đang được tận hưởng tuổi trẻ tuyệt vời của mình!

Mỏm đá Mã Pí Lèng (Hà Giang)

Vùng núi phía Bắc là nơi có những con đường đèo quanh co, men theo vách núi cực đẹp và nguy hiểm. Một trong những điểm đến từng làm người ta nôn nao, mong có lần được đặt chân đến đó là mỏm đá nằm cheo leo trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

mom-daMã Pí Lèng ở đây muốn chỉ đỉnh núi cao như sống mũi con ngựa hoặc nói về sự hiểm trở của vùng đất này. (Ảnh: Internet)

Mỏm đá trên đỉnh Pha Luông (Mộc Châu)

Pha Luông chính là địa danh được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến, với cảnh vật hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng Tây Bắc.

pha-luong-moc-chau

“Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”. (Ảnh: Internet)

Cách Mộc Châu khoảng 70km, đỉnh núi Pha Luông nằm ở độ cao 1500m là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật. Hành trình tìm đến đỉnh núi không quá dài, tuy nhiên có những đoạn rất khó đi, khiến người muốn chinh phục lại càng cảm thấy thú vị.

leo-nui-pha-luong

Đây là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật. (Ảnh: Internet)

Mỏm đá Tà Xùa (Yên Bái)

Núi Tà Xùa thuộc xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái). Quả núi có 3 đỉnh mường tượng như sống lưng của một con khủng long thời tiền sử này, được xem là ranh giới tự nhiên giữa Yên Bái và Sơn La.

vach-da

Mỏm đá Tà Xùa trông như một cái đầu rùa đang thò ra khỏi mai. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người tìm đến đây để chinh phục 3 đỉnh Tà Xùa và đặt chân đến mỏm đá nằm giữa núi rừng bao la hùng vĩ. Và để làm được điều đó, chỉ niềm đam mê và lòng can đảm thôi chưa đủ, mà bạn còn phải có đủ sức lực để chinh chiến trong khoảng ba ngày hai đêm ở vùng núi này.

may-nui

Núi ấp ôm mây, mây ấp núi” trên đỉnh Tà Xùa. (Ảnh: Internet)

Mỏm đá Đồng Cao (Bắc Giang)

Cách Hà Nội khoảng 150km, đây là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn rời xa khói bụi thị thành, tìm đến nơi được hòa mình cùng thiên nhiên trong lành.

thu-ve-ru-nhau-cam-trai-giua-dong-cao

Cắm trại giữa khu Đồng Cao (Ảnh: Nguồn internet).

dan-dia-phuong-dong-cao

Vẻ đẹp hút hồn của cảnh vật và con người ở đây (Nguồn Ảnh: internet).

Mỏm đá Thạch Thất (Hà Nội)

Cách Hà Nội không quá xa và đường đi không quá khó, mỏm đá này được giới trẻ tìm đến “sống ảo” khá nhiều. Từ đây, quan sát cảnh vật xung quanh, bạn sẽ cảm nhận nó chẳng khác nào là một bức tranh được chấm phá bởi bàn tay mẹ thiên nhiên.

mom-da-thach-thatBạn có thể đưa mắt nhìn xa khơi để cảm nhận sự bao la và hùng vĩ (Ảnh: Internet)

thanh-nien-song-ao

Xách balo lên mà đi sống ảo nào các bạn.